Sữa ong chúa được sản xuất như thế nào?

Tác giả: Keo Ong BeeLab Ngày đăng: 06/01/2022

Sữa ong chúa là một sản phẩm của ong được sử dụng để nuôi ong chúa và ấu trùng của ong thợ cái. Sản lượng sữa ong chúa trung thành được thực hiện trong quá trình sinh sản của ong chúa. Có hai cách tiếp cận khác nhau để sản xuất sữa ong chúa, cách thứ nhất là thu hoạch trực tiếp sữa ong chúa từ các cốc nữ hoàng bằng thìa nhỏ hoặc sử dụng các kỹ thuật hiện đại hơn.

Nhìn chung, lượng sữa ong chúa thu được từ mỗi tổ ong khoảng 10-20 g (0,3-0,7 ounce), trong khi các kỹ thuật tiên tiến mang lại khoảng 1000-1500 g (2,0-3,5 lbs). Kỹ thuật sản xuất sữa ong chúa phổ biến nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm việc chuẩn bị các cốc đựng ong chúa bằng sáp ong rộng khoảng 8-9 mm và sâu 8-10 mm trong một khung gỗ. Ấu trùng được chuyển vào các cốc đó trong một tổ ong, có số lượng ong thợ non nhiều nhất.

Khoảng 48-72 giờ sau, các khuôn có cốc ong chúa và sữa ong chúa đó được lấy ra khỏi tổ, và các phần mở rộng của nó được cắt bằng dao đã được nung nóng. Sau đó, ấu trùng được đặt trong cốc của ong chúa được lấy bằng một chiếc kìm nhỏ, và sữa ong chúa tạo ra được thu hoạch bằng một chiếc thìa gỗ nhỏ. Sữa ong chúa tươi được bảo quản trong chai màu hổ phách ở nhiệt độ 32 ° F trong sáu tháng hoặc 0 ° F trong 18 tháng mà không bị giảm chất lượng.

#Beelab+ #Keoongbeelab

Bạn đang xem: Sữa ong chúa được sản xuất như thế nào?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: